2005/Dec/06

สามวันที่ผ่านมานี้ ไปพิดโลกมาฮะ เพิ่งกลับมาเมื่อคืน

ขอบอกว่าเหนื่อยมากๆ กะการเดินทาง นั่งไปห้าชั่วโมง นั่งกลับเจ็ดชั่วโมง รถติดตรงอ่างทองเพราะมีคู่กรณีชนประมาณ 10 คู่ได้ ไอ้กระผมก็นอนง่อกๆ แง่กๆ อยู่บนรถ ลืมตาทีไรก็เห็นแต่รถชน เลยหลับตาดีกว่าจะได้เห็นแต่ภาพเธอ (แหวะ)

เรื่องของเรื่องก็คือ (แหะๆ) ไปหาแฟนผมที่ มน. มาฮะ ก็น้า... หยุดยาว นานๆ จะได้เจอกันที แบบว่าวันเสาร์แล็บเคมีไม่ยอมหยุดอ้ะ = =" ก็เลยเรียนถึงบ่ายสามวิ่งไปหมอชิตขึ้นรถเที่ยวสี่โมง ไปถึงโน่นก็สามสี่ทุ่มละ กินข้าวอาบน้ำกระโดดขึ้นเตียงหลับคร่อกๆ

ไปโน่นก็ได้ไปไหว้พระพุทธชินราชแล้วนะฮะ มีพระประจำวันเกิดด้วย (ยืนไหว้ข้างกันได้พอดี เค้าวันอาทิตย์ ผมวันจันทร์) แล้วก็ไปกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา... อันนี้ผมคิดว่า เค้าหาจุดขายได้ง่ายมากเลย รสชาติก็ไม่ต่างกะก๋วยเตี๋ยวเรือคลองรังสิตสักเท่าไหร่อ่ะนะ แต่ว่าบรรยากาศดี แล้วที่พิดโลกเค้าก็อากาศสดชื่นกว่าที่นี่มากมาย เดินไปไหนมาไหนก็หายใจเป็นเธอ แว้ก! หายใจได้เต็มปอด

จากนั้นก็โดนใช้งาน (ฮา) ช่วยเค้าทำรายงานถึงเย็น... แล้วต่อจากนั้นก็...

ก็...

ก็... ><

...ไปกินข้าวเย็น (ใครแอบคิดลึก ตบกะโหลกตัวเองซะ)

ตอนเช้าก็เดินทัวร์รอบ มน. แบบว่าโอ้... คือถ้าไม่คิดว่าเป็นมหาวิทยาลัยต่างจังหวัดนะ ที่นี่เหมือน มธ. ศูนย์รังสิต ผสมกับสถาปัตยกรรมแบบ มศว. เด๊ะๆ ที่ต่างกันก็คือ มีโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยที่หรูน้อยกว่าหน่อย แล้วก็มีพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ลานหินหน้าพระองค์นี่แบบว่า ร้อนทั้งวัน ร้อนจนสามทุ่ม เดินไม่นานยังเท้าแทบพองแน่ะ แฮะๆ)

แล้วเค้าก็พาทัวร์รอบๆ เสียดายว่าสาวๆ ไม่อยู่เลยช่วงนี้ (หยุดยาวกลับบ้านกันหมด ว้า... -แอบกลับมาอ่านนี่ผมมีตายนะเนี่ย) ถึงกระนั้นวันที่เข้าตัวจังหวัดก็ยังอุตส่าห์เจอเพื่อนเค้าคนนึงจนได้อีกนะนั่น

ขากลับตอนแรกจองรถไว้สี่โมง ปรากฎว่ารถ บขส. มีปัญหา ก็เลยเลื่อนรอบมาเป็นบ่ายสาม ฝากผมไปกับรถที่มาจากเชียงรายแทน เชื่อมั้ยว่า ระยะราวๆ สี่ร้อยโล รถแวะพักไปห้าที่ รับคน ถีบลง ฯลฯ แถมติดอย่างที่บอกไว้ตอนต้น แม่ก็โทรจิกๆ โพดเว้ย... เมื่อไหร่จะถึงบ้าน (ฮา) ก็แบบว่าน้า...

รถลงที่เมเจอร์รังสิต คุณๆ เชื่อมั้ยว่าคิวแท็กซี่เยอะมาก... ผมเรียกคันแรก ไปหมู่บ้าน (แถวนั้นแหละ) มันไม่ไปครับ มันบอกว่า "ไม่ชัด" เอ้ย "ใกล้ไป" โอ้... พวกเมิงจะมาอ้างเทศกาลทำด๋อยอะไร ก็เรียกคันอื่น

สิบคัน มันไม่ไปทั้งสิบคันขอรับ เจี้ยเอ๊ย... คันสุดท้ายตอนแรก "ไปไหนครับ" พอบอกที่ มันเชิดใส่บอก "ไม่ไป" โห... ตูดหมูเอ๊ย... บ้านกูก็มีรถเว้ย แต่ไม่ได้ขับมาเฉยๆ แม่ง... ถ้ามีทางที่ดีกว่าขึ้นอีพวกนี้ก็ไม่มาง้อหรอก รถก็เหม็น คนขับก็เหม็น ฮ่วย!

สุดท้ายก็ขึ้นรถครีมแดงกลับบ้านนะฮะ ข้ามสะพานแบกสัมภาระไปยืนหอบอยู่หน้าบ้านตอนสี่ทุ่มครึ่ง = ="

เป็นอุทาหรณ์เลยว่า แท็กซี่มันโง่... ถ้ามันวิ่งรอบเล็กสักสามสี่รอบไปกลับ เวลาเท่ากันมันทำเงินได้มากกว่าเยอะ แถมรถก็ไม่ติดเพราะระบายคนไปได้หมด มันคิดโง่ๆ งี่เง่าๆ อย่างนี้ ถึงต้องขับแท็กซี่ชั่วนาตาปีไง (แฟนผมบอกงั้น)

เฮ้อ แต่ก็ถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพจนได้แหละ เดี๋ยวถ้ามีเวลาจากทำรายงาน จะมาอัพรูปให้ดูกันนะฮะ

Comment

Comment:

Tweet


น่าสงสาร หมีโพด - -
บล็อคหายเรียบ งิงิ
หมอนข้าง ท่าทางจะมีประสิทธิภาพนะเนี่ย หึหึ
#5 by yanisa (168.120.85.70) At 2005-12-19 22:38,
โถ่ๆ แต่ก่อน มก. ก็มีแต่ทุ่งนา ของแบบนี้มันพัฒนากานได้

ไปเที่ยวซะไกลเชียว
#4 by yium At 2005-12-06 21:40,
เผอิญว่า มีหมอนข้างอ่ะคร้าบ แหะ แหะ
#3 by zyxzenze At 2005-12-06 11:09,
กิ๊บกิ๊ว ฟังแล้วอิจฉาคนมีแฟนจังเลย
p.s. กระโดดขึ้นเตียงหลับคร่อก ๆ (เตียงใครฮะ ? อิอิ 555+)
#2 by リリース At 2005-12-06 10:54,
ไปทำอะไร มน. หว่า ไปกลางวันร้อนตับแตก ไปกลางคืนหนาวจนสั่น
#1 by Takato At 2005-12-06 10:24,